Giặt và bảo quản áo dài cũng phải đúng cách đấy, vì “cô nàng” này khá là “đỏng đảnh”… để nhà Su giúp bạn nha!

  • Áo dài lụa 

– Phân loại vải áo lụa và giặt riêng để tránh phai màu. Nhúng áo lụa vào trong nước hòa xà phòng, tối đa trong 5 phút. Nước quá nóng (quá lạnh) khiến đồ lụa bị giãn ra (hoặc co rút lại). Lấy xà phòng chà nhẹ vào vết bẩn trên áo. Tránh chà xát mạnh tay vì nó có thể làm hỏng áo.

– Không cho nước hoa, chất cồn vào đồ lụa khi giặt vì chúng khiến đô lụa lâu khô và nhanh mất màu.

– Nên ủi ở mặt trong của áo. Điều chỉnh độ nóng trên bàn ủi ở mức nhẹ. Nhiệt độ cao có thể làm hỏng lụa.

– Không dùng chất tẩy để giặt đồ lụa. Chất tẩy sẽ mài mòn và làm hỏng đồ lụa

  • Áo dài satin, áo dài tơ tằm

– Để giữ gìn áo dài bằng chất liệu satin được lâu nên giặt tay và giặt riêng, không ngâm chung với quần áo nhiều màu khác. Đồng thời, khi giặt không nên vò mạnh hoặc vắt.

– Tránh phơi áo dài trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi mới mua về nên bỏ một ít muối vào nước giặt lần đầu để giảm sự phai màu của vải.

  •  Áo dài gấm

– Đối với áo dài gấm, tuyệt đối không được sử dụng máy giặt mà nên giặt hoàn toàn bằng tay. Để tránh áo phai màu và bền đẹp, bạn có thể giặt tay bằng dầu gội đầu nhưng cách tốt nhất là giặt khô, ủi hơi.

– Nếu giặt tay, nhiệt độ nước nên vừa phải, khoảng 30 độ. Không nên giặt quá nóng, sẽ bị mất độ bóng, ra màu, còn quá lạnh sẽ làm vải bị co lại.

– Khi phơi cần lộn quần áo phía trong ra ngoài. Chọn chế độ vải lụa khi ủi, nếu không có hãy trải một lớp vải mỏng lên và ủi như bình thường.

  • Áo dài phi bóng

– Vải phi bóng thường không thấm hút mồ hôi, nhiều poly, bề mặt vải dễ bị trầy xước. Vì thế, bạn không nên tác động mạnh tới loại vải này.

  • Áo dài vẽ

– Để giữ sản phẩm được bền màu và luôn mới, không giặt áo dài vẽ với nước tẩy hoặc hóa chất, không nên ủi trực tiếp lên hình vẽ cũng như dùng bàn chải chà, vò lên hình vẽ. Cách tốt nhất là giặt khô.